Trồng cây chào mừng sinh nhật Bác và 45 năm ngày thành lập lực lượng kiểm lâm

VIETNAMESE   Vietnamese
ENGLISH   English

Trồng cây chào mừng sinh nhật Bác và 45 năm ngày thành lập lực lượng kiểm lâm

Trồng cây gây rừng và tri ân những người vợ kiểm lâm


Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) và 45 năm ngày thành lập lực lượng kiểm lâm (21/5/1973 – 21/5/2018), Vườn quốc gia Cát Tiên đã triển khai hoạt động trồng cây trên 3km ven trục lộ chính từ trụ sở Vườn đến Trạm kiểm lâm Cơ động. 

Đặc biệt, trong dịp này, Ban lãnh đạo Vườn đã tổ chức buổi gặp gỡ các chị em là vợ của kiểm lâm nhằm tri ân những đóng góp thầm lặng của các chị.

Với đặc thù phải bám địa bàn công việc, kiểm lâm Cát Tiên phải bám cơ quan 24 ngày trong tháng cả đêm lẫn ngày. Và đặc biệt, trong những dịp lễ Tết, anh em phải tăng cường các hoạt động tuần tra, bởi lẽ đây là thời điểm các hoạt động xâm hại rừng thường tăng hơn những thời điểm khác.

Giám đốc Nguyễn Văn Diện ôn lại truyền thống lực lượng kiểm lâm VQG Cát Tiên

Do đặc thù công việc, những người lính kiểm lâm thường không có nhiều thời gian cho gia đình, mọi việc nhà đều phải phó thác cho những người vợ.

45 năm hình thành và phát triển, những thành tựu của lực lượng kiểm lâm trong sự nghiệp quản lý bảo vệ rừng đã góp phần không nhỏ trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Và trong đó, có cả những hy sinh lặng thầm của những người vợ.

Những người vợ kiểm lâm là khách mời danh dự trong buổi lễ kỷ niệm 45 năm thành lập ngành

Giám đốc Nguyễn Văn Diện tặng hoa cho đại diện những người vợ kiểm lâm

Trong ngày lễ kỷ niệm trọng đại này, Ban Lãnh đạo Vườn quốc gia Cát Tiên xin gửi lời cảm ơn chân thành, như là sự ghi nhận những đóng góp của những người vợ kiểm lâm trong thành quả quản lý bảo vệ rừng.

Xin gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể chị em và mong mỏi tiếp tục được đón nhận sự đồng hành cùng chúng tôi trong sự nghiệp bảo vệ rừng.